Đàn ông không được phép ế vợ

07:04, Chủ Nhật, 10/01/2016 (GMT+7)
Dù là phụ nữ hay đàn ông, sinh ra cũng đều được thượng đế ban cho một thiên chức nhất định. Và dù hoàn cảnh nào đi chăng nữa, cũng phải luôn ý thức rằng, mình sống vì ngày mai, vì một mái ấm, vì một gia đình, nơi đó có vợ, có chồng, có con cái sum vầy, đó mới thực sự là hạnh phúc.
 
Đàn bà ế chồng cũng nhiều, bởi đàn bà có nhiều lý do để ế. Dù phải nói với họ trăm nghìn lần rằng, đàn bà phải lấy chồng, phải sinh con đẻ cái, phải có người đàn ông dựa vào nhưng trên thực tế, biết bao nhiêu người phụ nữ chọn cách làm mẹ đơn thân. Vì họ nghĩ, làm mẹ đơn thân là liều thuốc tốt nhất để hóa giải những đau khổ, mệt mỏi, những lo toan và những nỗi sợ hãi khi phải làm dâu hay sống chung nhà chồng. Và cũng có nhiều người vì không may nên không thể lấy được chồng và cuối cùng họ đành chấp nhận cách xin con của ai đó, dù con họ sau này vĩnh viễn không biết mặt cha. Họ cũng không biết mặt người cho mình đứa con là ai, chỉ với hi vọng có con để an ủi lúc tuổi già, là niềm vui và động lực.
y
Đàn ông không có nhiều cơ hội ế vợ, mà cũng không được phép ế vợ (Ảnh minh họa)
Đàn ông có thể làm thế, cũng có thể tự nuôi con, làm cảnh ‘gà trống nuôi con’ nhưng đàn ông không thể giống đàn bà, vĩnh viễn không thể giống. Thứ nhất, đàn ông không áp lực chuyện nhà vợ, nhà mình. Người ta nói, ‘dâu con, rể khách’, bất cứ chàng rể nào cũng được coi như khách trong nhà, không giống như con dâu, phải làm việc hùng hục, có khi còn không được lòng bố mẹ chồng, họ hàng nhà chồng, và họ thường phải vượt qua những áp lực mà chính họ cũng không ngờ tới. Còn đàn ông, vốn tính cách đã quy định họ chẳng phải sợ hãi, chẳng phải lo lắng gì chuyện đối nhân xử thế cả. Họ được coi là trụ cột gia đình, là người chẳng phải làm gì… giống như phụ nữ khi ở nhà vợ.
 
Chỉ bấy nhiêu thôi cũng cho thấy, đàn ông sướng hơn đàn bà ở chỗ đó. Và đó cũng là một trong những lý do, họ chẳng việc gì phải sợ chuyện lấy vợ.
 
Đàn ông không thể tự sinh con như đàn bà, thế nên, lúc cần làm người cha đơn thân, họ vẫn phải nhờ đến một người phụ nữ khác, người này sẽ sinh con cho họ. Và chỉ có việc cưới vợ mới thực sự ý nghĩa, và đứa con do người vợ của mình sinh ra, mang dòng máu của mình mới thực sự khiến họ cảm thấy được hạnh phúc, đích thực là cha của đứa trẻ. Đàn bà có thể tự sinh con, nhưng đàn ông thì không thể. Vậy nên, nếu muốn có con, hãy tìm tới người đàn bà mà họ yêu thương. Còn như phụ nữ, họ có thể vì người mình yêu mà chấp nhận là mẹ đơn thân một cách danh chính ngôn thuận, tự do tự tại, họ khác đàn ông là thế… Liệu cánh đàn ông có dễ dàng xin một đứa con từ một người phụ nữ nào đó hay không? Hoàn toàn khó…
 
Một tổ ấm có phụ nữ sẽ khác rất nhiều khi đàn ông làm cha một mình. Bởi, người đàn bà đã được ban cho thiên chức làm mẹ, họ có trách nhiệm lo cho con cái, có khả năng chăm sóc con cái tốt hơn bao giờ hết. Người đàn ông không đảm đang, không nấu nướng giỏi, không chăm con giỏi và họ cần hơn ai hết một người phụ nữ bên cạnh, gánh vác giúp họ những việc đó. Đó là điều nên làm của bất cứ cánh mày râu nào. Hãy nhìn vào sự thật như vậy, vì tất cả đàn ông đều cần có một người phụ nữ ở bên. Đừng nghĩ rằng, mình có thể tự lo cho mình. Đàn bà sẽ hỗ trợ đàn ông rất nhiều trong việc nội trợ, chăm sóc bản thân họ. Và khi có bàn tay phụ nữ, nhà cửa sẽ tươm tất hơn, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo.
 
Nói đến cùng thì cũng xin khẳng định lại một điều, đàn ông không có nhiều cơ hội ế vợ, và cũng không được phép ế vợ. Vì chỉ có vợ mới khiến cuộc sống của họ thực sự đầy đủ, hạnh phúc. Đàn ông xấu cũng có thể lấy vợ, thậm chí là lấy vợ đẹp, nếu họ thành đạt thì điều đó càng quá dễ. Nhưng đàn bà xấu, có một sự thật là rất khó lấy chồng chứ đừng nói gì là chồng đẹp trai. Thế đấy, đàn ông có muôn ngàn điều thuận lợi. Vậy tại sao không lấy vợ, sao lại ế vợ? Đừng bao giờ ế vợ, đừng không cưới vợ vì đó là sự thiệt thòi vô cùng lớn với đàn ông…
Theo Bùi Anh (Khám phá)