9 mẹo nhỏ giải phóng căn nhà trước thềm năm mới

06:58, Thứ Bảy, 06/02/2016 (GMT+7)

Trong phong thủy, số 9 là con số mang lại điều tốt lành. Hãy hoàn thành cả 9 việc dưới đây để có một căn nhà đẹp cho gia đình cả năm an lành.

1. Sửa lại cánh cửa bị kêu cọt kẹt

Phần lớn cánh cửa, đặc biệt là cửa gỗ thường bắt đầu bị kêu cọt kẹt sau nhiều năm sử dụng. Cửa chính là nơi bạn đi lại hàng ngày. Mỗi lần đóng mở cửa đều phát ra tiếng kêu sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn mà đôi khi chúng ta không nhận ra. Hãy chú ý bôi trơn bản lề để khép mở cánh cửa dễ dàng hơn và không phát ra tiếng kêu nữa

2. Đi lại bằng cửa trước

Có nhiều gia đình có gara ô tô và thường sử dụng cửa sau để đi lại. Tuy nhiên dù cửa sau có tiện lợi đến mấy , theo phong thủy thói quen này cũng hạn chế năng lượng và cơ hội tốt đến với bạn, bởi vì cửa chính trong gia đình mới là nơi đón tài lộc, may mắn. Hãy rèn thói quen đi lại bằng cửa chính ít nhất 1 lần mỗi ngày, ngay cả khi chỉ là bạn ra ngoài lấy báo hay xem hòm thư buổi sáng.

3. Nên đặt đài phun nước ở đâu

Trong phong thủy, đài phun nước tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Nơi thuận lợi nhất để đặt đài phun nước là gần lối vào cửa nhà với phần nước chảy hướng vào trung tâm nhà bạn. Điều đó có nghĩa là sự giàu có, của cải đang đổ về gia đình bạn.

4. Trồng một số loại cây , hoa trên tủ bếp

Nóc hay chân tủ thường được coi là những góc chết trong nhà, hãy đặt những loại cây xanh mà bạn ưa thích vào những vị trí này để khuếch tán và hấp thụ được hết năng lượng trong phòng.

5. Đóng cánh cửa phòng tắm

Nước tượng trưng cho sự giàu có, đừng bao giờ để tình trạng nước trong nhà bị tràn nhà ngoài. Vậy nên hãy học thói quen đóng nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm để giữ nhà tắm khô ráo  

6. Nên bố trí phòng ngủ ở đâu?

Trong phong thủy, những “vị trí chỉ huy” trong nhà nên được sắp xếp các nội thất quan trọng. giường được coi là đồ nội thất quang trọng bậc nhất trong nhà vì phần lớn thời gian bạn ngủ là thụ động. đừng đặt giường đối diện cửa , hãy đặt chúng theo chiều chéo ngang với cửa phòng và đặt một chiếc gương để bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào khi nằm trên giường.

7. Dùng mành hoặc khăn phủ tivi

Hầu hết các gia đình đều có tivi trong phòng ngủ. Đôi khi ban không biết rằng năng lượng từ các thiết bị điện tử có thể gây nhiễu và ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh, năng lượng tĩnh của căn phòng. Hãy dùng một chiếc khăn mỏng che tivi khi không sử dụng nữa. Việc này có thể giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn.  

8. Lau sạch tất cả các cửa sổ

Đây không chỉ là việc bạn nên làm vào mùa xuân. Cửa sổ được coi là nhãn quan của căn nhà, bạn có thể nhìn ra bên ngoài thông qua cửa sổ của nhà mình. Hãy dùng giấm , nước và khăn mềm lau sạch các cánh cửa sổ để không gian nhà sáng sủa hơn 

9. Làm nghi lễ thanh toán bù trừ không gian

Đây là nghi thức để thay đổi không khí trong nhà, xua tan sự chì trệ để có một năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái hơn. Bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc, tinh dầu và nến để hoán đổi không khí trong gia đình.

Theo Xuyến Trần
Khampha.vn